Hotline: 0977.611.686   |     Email: benhunao@gmail.com
Benh U Nao

BỊ U NÃO KHÔNG CÒN LÀ "ÁN TỬ" VỚI KỸ THUẬT MỚI

Hội thảo nằm trong khuôn khổ hợp tác với bệnh viện Pitié Salpétrié, Pháp, đoàn chuyên gia u não người lớn từ bệnh viện Pitié Salpétrié, Paris sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Bệnh viện K từ ngày 20 - 23/3/2018.

Đoàn chuyên gia gồm có GS. Khê Hoàng Xuân – Chủ tịch hội ung bướu thần kinh Pháp, Trưởng khoa Ung bướu thần kinh Pitié Salpêtrié, Tổng thư ký hội thần kinh Pháp; TS.BS phẫu thuật thần kinh Laurent Capelle – Khoa phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện Pitié Salpêtrié sẽ trao đổi chuyên môn về ung bướu thần kinh với y bác sĩ bệnh viện K.

Hội thảo đã thu hút hơn 100 bác sĩ từ các bệnh viện trong cả nước tham gia, có một số phác đồ mới được cập nhật, qua đó các bác sĩ của Việt Nam được học hỏi rất nhiều.

Bên cạnh hội thảo, đoàn chuyên gia Pháp đã tham gia mổ và chuyển giao một số kỹ thuật mới trong phẫu thuật bệnh lý u não.

Lần đầu tiên, tại bệnh viện K đã triển khai kỹ thuật phẫu thuật u não với máy kích thích vỏ não trong khi mổ (Nim Eclipse).

Đây là trường hợp bệnh nhân bị động kinh do tổn thương lành tính ở gần vùng vận động. Do vậy mục tiêu phẫu thuật là phải lấy bỏ được tổn thương và bảo tồn được vận động cho bệnh nhân, và phẫu thuật điều trị động kinh.

Các bác sĩ đã ứng dụng kích thích vỏ não để xác định được vùng vận động, đồng thời tiến hành ghi điện não đồ trong mổ nhằm xác định vùng sinh động kinh trong mổ, do vậy đảm bảo lấy bỏ hết vùng sinh động kinh.

Hiện tại, sau 2 ngày phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh táo, vận động tốt và không còn cơn động kinh.

TS.Bs Nguyễn Đức Liên – Trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện K trung ương cho biết Giáo sư Hoàng Xuân Khê đã tham gia giảng dạy tại Bệnh viện K trung ương, ông là bác sĩ gốc Việt và GS Khê mong muốn đóng góp sức cho y học nước nhà không chỉ học thuật đào tạo bác sĩ mà kết nối đưa chuyên gia từ Pháp sang đào tạo thực hành ngay trên lâm sàng bệnh nhân.

Qua chuyến thăm, Bệnh viện K và Hội ung bướu thần kinh Pháp sẽ ký hợp tác đào tạo các bác sĩ thuộc lĩnh vực ung bướu thần kinh.

theo Infonet

Hỗ trợ

Hỗ trợ

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ GIÚP ĐỠ !.

Chat với chúng tôi
Bản đồ đường đi

Địa chỉ

Chỉ dẫn đến chúng tôi

Chi tiết